Tuyệt đỉnh kiến trúc với sân bay quốc tế Bắc Kinh Daxing

Tuyệt đỉnh kiến trúc với sân bay quốc tế Bắc Kinh Daxing
Mon 9 December 2019
Monday 9 December 2019
4:22 PM
Ended

Sân bay quốc tế Bắc Kinh một công trình kiến trúc độc đáo và vô cùng quy mô. Nằm ở một vùng ngoại ô cách Bắc Kinh 30 dặm về phía nam, sân bay được thiết kế với sự tiện dụng bằng cách với các nhà ga nhỏ gọn và giảm thiểu khoảng cách giữa các cửa ra máy bay.

Công trình mái vòm độc đáo

Sân bay quốc tế Bắc Kinh Daxing rộng 7,5 triệu mét vuông – được Zaha Hadid Architects (ZHA) và chuyên gia sân bay ADP Ingénierie thiết kế – sẽ bao gồm bốn đường băng (so với ba tại sân bay Capital hiện tại) với công suất tối đã là 72 triệu người.

Được xây dựng trên một khu đất xanh ở một vùng nông thôn thuộc tỉnh Hà Bắc, nhà ga hình ngôi sao, với mái vòm chất liệu bằng nhôm nổi bật và cụm giếng trời hình bóng đèn, đối với nhiều người thì công trình giống với hình con phượng hoàng trong thần thoại, một biểu tượng cho sự tốt lành và thịnh vượng.

Phát huy các nguyên tắc trong kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc tổ chức các không gian kết nối xung quanh sân trung tâm, thiết kế của nhà ga hướng dẫn tất cả hành khách thông suốt các khu vực khởi hành, đến hoặc chuyển liên quan đến sân lớn ở trung tâm của nó – một không gian hội nghị nhiều tầng ở trung tâm của thiết bị đầu cuối.

Sáu hình thức chảy trong mái vòm của nhà ga chạm xuống mặt đất để hỗ trợ cấu trúc và mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong, hướng tất cả hành khách về phía sân trung tâm. Ánh sáng tự nhiên cũng đi vào nhà ga thông qua một mạng lưới giếng trời tuyến tính cung cấp một hệ thống điều hướng trực quan trong toàn bộ tòa nhà, hướng dẫn hành khách đến và đi từ cổng khởi hành. Khoảng cách kết cấu lên tới 100m tạo ra không gian công cộng hào phóng của nhà ga và cho phép mức độ linh hoạt cao nhất cho bất kỳ cấu hình lại nào trong tương lai.

Thiết kế xuyên tâm nhỏ gọn của nhà ga cho phép số lượng máy bay tối đa được đỗ trực tiếp tại nhà ga với khoảng cách tối thiểu từ trung tâm tòa nhà, mang lại sự thuận tiện đặc biệt cho hành khách và linh hoạt trong hoạt động. 79 cổng với điều hòa kết nối trực tiếp với nhà ga có thể xử lý nhanh chóng hành khách của sáu máy bay A380 đầy đủ cùng một lúc.

Hiểu hơn về kết cấu thép: Sản xuất kết cấu thép 

Năm trụ máy bay tỏa trực tiếp từ khu trung tâm chính của nhà ga nơi đặt tất cả các dịch vụ và tiện nghi hành khách, cho phép hành khách đi bộ khoảng cách tương đối ngắn qua sân bay mà không cần tàu điện ngầm tự động. Do đó, thiết kế nhỏ gọn của nhà ga giảm thiểu khoảng cách giữa check-in và cổng, cũng như kết nối giữa các cổng để chuyển hành khách. Cấu hình xuyên tâm này đảm bảo cổng lên máy bay xa nhất có thể được truy cập trong thời gian đi bộ dưới 8 phút.

Daxing là một ví dụ điển hình về cách phát triển của các sân bay – kết nối con người, máy móc, thông tin, giao thông và thành phố. Dự án thúc đẩy cho sự phát triển đô thị của khu vực lân cận; như Ceccato gợi ý, mọi người có thể đi đường sắt cao tốc sắp hoàn thành đến Daxing và sau đó dùng xe buýt đi làm mà không cần đặt chân vào nhà ga.

Đến năm 2040, Daxing dự kiến ​​sẽ phục vụ hơn 100 triệu hành khách mỗi năm, tiệm cận với lưu lượng phục vụ của Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta, nơi được xếp hạng là sân bay bận rộn nhất thế giới lần thứ 21 liên tiếp.

228 Views - 10/12/2019 Last update
trade shows
55 Đường Lê Thúc Hoạch
Đường Lê Thúc Hoạch 55, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Are you an event organizer?
Create events for free. They will be immediately recommended to interested users.
Create event

Nearby hotels and apartments

Đường Lê Thúc Hoạch 55, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Discover more events in Quận Tân Phú
Discover now


55 Đường Lê Thúc Hoạch
Đường Lê Thúc Hoạch 55, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam


Are you an event organizer?
Create events for free. They will be immediately recommended to interested users.
Create event
  1. Nhà Thép Tiền Chế Chế
  2. Tuyệt đỉnh kiến trúc với sân bay quốc tế Bắc Kinh Daxing
 
 
 
 
Your changes have been saved.